สบู่ดิบใส

 

ชุดคิทเพื่อการศึกษาทดลอง


 งานประดิษฐ์ 
   
        
ทีมงาน ARCHEEP.COM  จะพยายามค้นคว้างานประดิษฐ์ที่น่าสนใจ...และเหมาะกับทุกๆคนทั้งน้องที่กำลังเรียน และผู้ที่ทำงานแล้ว..ไว้ไปทดลองทำเป็นงานอดิเรก หรือถ้าชำนาญก็อาจทำเป็นอาชีพเสริมได้  โดยจะทยอยนำลงมาให้ทุกๆ เดือน   แต่หากอยากได้ข้อมูลอื่นๆ นอกเหนือจากนี้  ก็ส่งe-mail มาที่ archeepweb@yahoo.com หรือแจ้งให้ทราบในเว็บบอร์ด   ทีมงานจะไปหาข้อมูลมาให้ครับ... 
 
 

 สารบัญงานประดิษฐ์


 

เครื่องประดับแฟนซี  คราวนี้เราลองมาทำเครื่องประดับเก๋ๆราคาสบายกระเป๋าไว้ใช้กันเถอะค่ะ รับรองว่าทำง่ายๆ อ่านต่อ

 

การทำสบู่ขั้นพื้นฐาน การทำสบู่นั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มีคนสนใจกันมากทีเดียว เพราะเป็นเรื่องใกล้ ๆ ตัว  อ่านต่อ

     

ประดิษฐ์ดอกไม้จากขี้ผึ้ง เราจะมาทำดอกไม้ประดิษฐ์กันค่ะ แต่ขอบอกนะคะว่าไม่ธรรมดา เพราะแต่ละกลีบดอกกลีบใบที่คุณๆเห็นกันอยู่นี้ ทำมาจากขี้ผึ้งผสมสีค่ะ ^^  อ่านต่อ

 

ยาดมสมุนไพร "ของขวัญวันแม่"  วันแม่แห่งชาติใกล้เข้ามาแล้ว หากคุณลูกๆคนใดยังคิดไม่ออกว่าจะให้อะไรเป็นของขวัญแด่คุณแม่ดี มาลองทำยาดมสมุนไพรให้คุณแม่...อ่านต่อ

     

เพ้นท์แก้วใส  จากแก้วใส ๆ ใบเล็ก ๆ ที่ใส่ของกระจุกกระจิกธรรมดาๆ วันนี้เราลองมาเพิ่มสีสันด้วยการเพ้นท์ลาย แต่งสีลงไป แค่นี้ก็เพิ่มมูลค่าแล้ว...  อ่านต่อ

 

 สีน้ำล้างออกง่าย (Washable) วันนี้เรามานำเสนอวิธีการทำสีน้ำชนิดล้างออกได้ง่าย ให้เด็ก ๆ ใช้ช่วยลดภาระผู้ปกครองและคุณครูเรื่องซักล้างกันได้พอสมควรค่ะ  อ่านต่อ

     

ตะไคร้หอมกันยุง ช่วงปลายฝนต้นหนาวบวกกับภาวะน้ำเน่าที่มาพร้อมอุทกภัยครั้งใหญ่ครั้งนี้ แทบจะทุกพื้นที่คงเต็มไปด้วยยุง เราจึงขอนำเสนอวิธีการทำตะไคร้หอมกันยุง..อ่านต่อ

 

ทำความสะอาดเครื่องเงินให้ใหม่แบบเร่งด่วน...วันนี้ อาชีพ.คอม มีเทคนิคการทำความสะอาดเครื่องเงินมาฝากค่ะ ด้วยวิธีการที่ไม่ยุ่งยากบวกกับอุปกรณ์ที่หาได้ง่าย ๆ อ่านต่อ

     

มาทำ Pop up card กันดีกว่า... วันนี้อาชีพ.คอมจะมาเสนอวิธีการทำ Pop-Up Card แบบง่าย ๆ ให้คุณ ๆ ได้ลองทำกัน เผื่อเอาไว้มอบให้กันในเทศกาลต่าง ๆ ค่ะ อ่านต่อ

 

กล่องใส่เครื่องประดับแสนสวย..เดือนนี้อาชีพ.คอมมีไอเดียการเพิ่มมูลค่าของกล่องและกระปุกธรรมดาๆมาฝากคุณๆกันค่ะ...
อ่านต่อ

     

ขจัดคราบดำบนเครื่องทองเหลือง...       หลายครัวเรือนคงมีเครื่องทองเหลืองเก่าเก็บอยู่บ้าง วันนี้ลองนำออกมาปัดฝุ่น (ทำความสะอาด) แบบง่ายๆ อ่านต่อ

 

กระเป๋าเก๋ ๆ จาก กระดาษห่อของขวัญ...     เดือนนี้อาชีพ.คอมเรามาเสนอการทำกระเป๋าเก๋ๆค่ะ.... รับรองว่าใช้งานได้จริง มาลองฝึกทำตามกันเลยดีกว่าค่ะ ;)))) อ่านต่อ

     

ทำของขวัญมอบให้ "แม่" วันนี้อาชีพ.คอม ขอเสนอวิธีการทำดอกคาร์เนชันกระดาษ และ ผีเสื้อตัวน้อยน่ารักๆ ให้คุณๆได้นำไปมอบให้กับคุณแม่กัน "สุขสันต์วันแม่" ค่ะทุกๆคน ^^<3   อ่านต่อ

  ห่านเปเปอร์มาเช่ใส่ของ  ครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่อาชีพ.คอม นำเสนองานเปเปอร์มาเช่ แต่คราวนี้มาในรูปแบบภาชนะใส่ของ ขนม ลูกอมต่างๆ สามารถนำกลับมาใช้ได้ครั้งแล้วครั้งเล่า หรือจะนำไปตั้งโชว์เฉยๆ อ่านต่อ
     

โคมไฟถ้วยกระดาษ สวัสดีแฟนๆอาชีพ.คอม ทุกคนค่ะ ส่วนครั้งนี้เราจะชวนมาทำอะไรนั้น คุณๆก็คงจะเห็นกันแล้วจากหัวข้อที่ขึ้นไว้ มาเริ่มลงมือกันเลยดีกว่าค่ะ @^-^@อ่านต่อ

  ทำที่ตั้ง iPhone จากแผ่น CD  วันนี้ลองมาทำแผ่น CD ที่ดูเหมือนจะหมดค่า ให้มีประโยชน์ขึ้นมาดีมั้ยล่ะคะ? ^_^  อ่านต่อ
     

ทำสบู่เป็นของขวัญ อยากประดิษฐ์หรือทำอะไรด้วยตัวเองเพื่อส่งความสุขให้กับคนที่เรารักในช่วงเทศกาลนี้ ลองมาทำสบู่สไตล์คัพเค้กกันดูมั้ยล่ะคะ อ่านต่อ

   ทำเทียนสวยรับวันวาเลนไทน์  เทศกาลวันแห่งความรักใกล้เข้ามา เรามาทำเทียนสวย ๆเป็นของขวัญมอบให้กันและกันในวันพิเศษวันนี้กันค่ะ

กังหันลมจากกระป๋องอลูมิเนียม  เดือนนี้เรามาเปลี่ยนขยะให้มีมูลค่าโดยการนำกระป๋อง เครื่องดื่มที่คุณกำลังจะทิ้งมาทำเป็นกังหันลมประดับบ้านกันเถอะค่ะ อ่านต่อ

    ทำกรอบรูปจากแผ่นCD  เพียงแค่ CD 3 แผ่นถุงน่อง 3 ข้างและของประดับตกแต่งอีกเล็กน้อยก็สามารถประดิษฐ์กรอบรูปสวยๆเก๋ๆได้แล้วค่ะ ^,*  อ่านต่อ

ทำที่ตั้งแท๊บเล็ต (Tablet) แบบง่าย ๆใน 5 นาที จากกล่อง DVD  วันนี้ อาชีพ.คอม จะมาเสนอวิธีการทำที่ตั้ง Tablet แบบง่ายๆ โดยใช้วัสดุรอบๆตัว  อ่านต่อ

     
   

หน้า:  1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 

 

 


Copyright © 2001 - 2014   Archeep.Com  All rights reserved