สบู่ดิบใส

 

ชุดคิทเพื่อการศึกษาทดลอง

 


 งานประดิษฐ์ 
   
        
ทีมงาน ARCHEEP.COM  จะพยายามค้นคว้างานประดิษฐ์ที่น่าสนใจ...และเหมาะกับทุกๆคนทั้งน้องที่กำลังเรียน และผู้ที่ทำงานแล้ว..ไว้ไปทดลองทำเป็นงานอดิเรก หรือถ้าชำนาญก็อาจทำเป็นอาชีพเสริมได้  โดยจะทยอยนำลงมาให้ทุกๆ เดือน   แต่หากอยากได้ข้อมูลอื่นๆ นอกเหนือจากนี้  ก็ส่งe-mail มาที่ archeepweb@yahoo.com หรือแจ้งให้ทราบในเว็บบอร์ด   ทีมงานจะไปหาข้อมูลมาให้ครับ... 
 
 

 สารบัญงานประดิษฐ์


 

งานพับกระดาษรูปหงส์    หากใครมีกระดาษลวดลายสวยงามต่างๆ  คุณสามารถนำกระดาษมาตัดให้เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำมาพับประกอบกันเป็นตัวหงส์เพื่อใช้ใส่ของหรือถ้าใครทำได้สวยงามมากๆ ก็นำไปเป็นของชำร่วยได้เลยค่ะ ...อ่านต่อ    

สบู่แฟนซี  เดือนนี้เรามาทำสบู่แฟนซีรูปผลส้ม และสบู่ใยบวบกันดีกว่าค่ะ วิธีการทำก็ไม่ยากเลยทีมงาน อาชีพ.คอม เชื่อว่าหากมาลองดูวีธีทำแล้วทุกคนก็สามารถดัดแปลงเป็นสบู่ลวดลายอื่น ๆ ได้อีกมากมายเลยค่ะ...อ่านต่อ  
     

แจกันตกแต่งบ้านเปเปอร์มาเช่    งานเปเปอร์มาเช่ (papier mache) เป็นงานศิลปะที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีวันล้าสมัย  เก๋ เท่ห์ ไม่ว่าจะประดิษฐ์ออกมาในรูปแบบใด  เดือนนี้เราจะมาประดิษฐ์แจกันใส่ดอกไม้ไว้ตกแต่งบ้านจากเปเปอร์มาเช่ ...อ่านต่อ     ดอกไม้ธนบัตร  งานประดิษฐ์เดือนนี้ มาจากเสียงเรียกร้องจาก e-mail และเว็บบอร์ด ที่อยากให้เสนอวิธีการพับดอกไม้ธนบัตร การทำก็ไม่ยากนัก คนที่พอมีฝีมือทางด้านศิลปะเห็นแล้วต้อง บอกว่าทำง่ายมาก  ...อ่านต่อ  
     

เปลือกไข่ประดับลาย   งานประดิษฐ์ที่เรานำเสนอครั้งนี้ เป็นงานประดิษฐ์ที่ใช้อุปกรณ์ในการทำค่อนข้างน้อย และหาได้ง่ายๆทั่วไป วิธีทำก็แสนง่าย งานนี้เด็ก ๆ สามารถทำได้สบายเลยค่ะ...อ่านต่อ     เดโคพาจ (decoupage) เทคนิคแตกลายเสี้ยนรั้งนี้เราขอนำเสนองานเดโคพาจเทคนิคแตกลายเสี้ยน เทคนิควิธีนี้จะช่วยให้งานเดโคพาจของคุณดูไม่ธรรมดาเลยค่ะ ..อ่านต่อ  
     

 สร้อยข้อมือคริสตัล (เทียม)   คุณๆคงเห็นกันมามากแล้วสำหรับสร้อยคอและสร้อยข้อมือคริสตัล  ที่มีขายกันอยู่มากมาย แต่จะดีกว่าไหมคะ  หากว่าเราสามารถทำได้เอง..อ่านต่อ     เกลือสีในแก้วใส หากคุณกำลังมองหาของตกแต่งบ้านที่สามารถทำได้จากวัสดุที่หาง่ายๆรอบตัวและราคาถูกแล้วล่ะก็...มาลองทำเกลือสีในแก้วใสดูสิคะ..วิธีทำก็แสนจะง่าย...อ่านต่อ  
     

 ดอกไม้สดอบแห้ง การอบดอกไม้สดให้คงรูปทรงไว้ได้สวยงามนั้นมีด้วยกันแตกต่างวิธี สำหรับวันนี้เราขอนำเสนอวิธีการที่สะดวกและง่ายดาย แถมผลลัพธ์ออกมาก็เป็นที่น่าพอใจซะด้วยสิ...อ่านต่อ     องใช้บนโต๊ะทำงานจากดินซูโม่  หากคุณต้องการเปลี่ยนบรรยากาศเคร่งขรึมบนโต๊ะทำงานให้มีสีสันสดใส ช่วยให้ชีวิตการทำงานบนโต๊ะดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาแล้วล่ะก็ วันนี้เรามีงานประดิษฐ์ของใช้บนโต๊ะทำงานที่ทำจากดินซูโม่มาเสนอค่ะ...อ่านต่อ  
     

 โมบาย (Mobile)จากดินซูโม่ เราขอนำเสนออีกหนึ่งแนวคิดในการทำของใช้จากดินซูโม่ เป็น โมบาย (mobile) ประดับ นอกจากจะช่วยให้บ้านมีสีสันแล้ว หากทำหลายๆเส้นก็ยังสามารถช่วยบังแสงแดดตามประตูและหน้าต่างกระจกได้อีกด้วย อ่านต่อ    พวงกุญแจดินซูโม่  อีกครั้งนะคะ สำหรับงานประดิษฐ์จากดินซูโม่...  "พวงกุญแจดินซูโม่" นั่นเอง  เห็นไหมล่ะคะ ว่าดินซูโม่เนี่ยสารพัดประโยชน์แค่ไหน ^-^  ลองมาทำตามกันดูเลยค่ะ  อ่านต่อ   
     

 เทียนหอมแฟนซีกันยุง ใครชอบแต่งบ้านให้ได้ทั้งความสวยงามและได้ประโยชน์ด้วยละก็ นี่แหละ ใช่เลย "เทียนหอมกันยุง" เป็นงานหัตถกรรมที่มีความสวยงามสามารถตกแต่งได้ตามใจผู้ทำ อ่านต่อ    เจลล้างมือฆ่าเชื้อโรค วันนี้ เราจะมาเสนอการทำ "เจลล้างมือฆ่าเชื้อโรค" โดยมีสูตรวัตถุดิบและวิธีการทำอย่างง่ายมาแสดงให้ดู คุณๆสามารถทำไว้พกติดตัวแถมยังเผื่อแผ่ให้กับสมาชิกในครอบครัวพกไว้ใช้กัน อ่านต่อ 
     

 ตัวอักษรเปเปอร์มาเช่  หากคุณต้องการทำป้ายอักษรสำหรับตกแต่งบ้านหรือสถานที่ต่างๆ  วันนี้เรามีงานอักษรเปเปอร์มาเช่มานำเสนอค่ะ ไม่ต้องเสียสตางค์ไปจ้างทำป้ายราคาแพง เพียงแค่มีวัสดุเหลือใช้ อ่านต่อ    

 งานโมเสค (mosaic)  หากคุณต้องการทำป้ายอักษรสำหรับตกแต่งบ้านหรือสถานที่ต่างๆ  วันนี้เรามีงานอักษรเปเปอร์มาเช่มานำเสนอค่ะ ไม่ต้องเสียสตางค์ไปจ้างทำป้ายราคาแพง เพียงแค่มีวัสดุเหลือใช้ อ่านต่อ  
     

 กรงนกประดับสวน  หยุดพักผ่อนช่วงปีใหม่หลายวัน หากใครไม่ได้ไปเที่ยวไหนไกล มีเวลาอยู่กับบ้านนานสักหน่อย ลองมาทำงานประดิษฐ์ชิ้นนี้กับเราดูสิคะ อ่านต่อ    

งานประดิษฐ์จากโดเค็ม เวลาที่เราต้องการจะทำต้นแบบหรือแบบจำลองอะไรซักอย่าง เราอาจใช้ดินน้ำมันมาปั้น หรือวัสดุที่ใช้สำหรับปั้นอื่นๆ แต่ครั้งนี้ ลองมาดูสูตรการทำวัสดุที่ใช้ทำแบบจำลองอีกอย่าง อ่านต่อ  

     

การ์ดกระดาษลูกฟูก ครั้งนี้มาลองทำการ์ดง่ายๆจากกระดาษลูกฟูกกันดูนะคะ  เอามาประดับนู่นนิด แต่งนี่หน่อย ลงสีต่างๆตามชอบใจ เท่านี้เราก็จะได้การ์ดเก๋ ๆ ไว้มอบให้ใคร ๆ ตามโอกาสที่ต้องการได้เลยค่ะ  ^^อ่านต่อ

   

ภาพดินปั้นประดับ อยากทำรูปตกแต่งผนังบ้านด้วยตัวเองกันดูมั้ยล่ะคะ?  วันนี้เราจะนำเสนอไอเดียการปั้นดินที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่ผลงาน ออกมาแล้ว...สวยไม่ธรรมดาเลยทีเดียวค่ะ ^,* ...อ่านต่อ

     
   

  หน้า:  1 | 2 | 3 | 4 | 5 |

 

 


Copyright © 2001 - 2012  Archeep.Com  All rights reserved