สบู่ดิบใส

 

ชุดคิทเพื่อการศึกษาทดลอง

 


 งานประดิษฐ์ 
   
        
ทีมงาน ARCHEEP.COM  จะพยายามค้นคว้างานประดิษฐ์ที่น่าสนใจ...และเหมาะกับทุกๆคนทั้งน้องที่กำลังเรียน และผู้ที่ทำงานแล้ว..ไว้ไปทดลองทำเป็นงานอดิเรก หรือถ้าชำนาญก็อาจทำเป็นอาชีพเสริมได้  โดยจะทยอยนำลงมาให้ทุกๆ เดือน   แต่หากอยากได้ข้อมูลอื่นๆ นอกเหนือจากนี้  ก็ส่งe-mail มาที่ archeepweb@yahoo.com หรือแจ้งให้ทราบในเว็บบอร์ด   ทีมงานจะไปหาข้อมูลมาให้ครับ... 
 
 

 สารบัญงานประดิษฐ์


 
การทำตราประทับจากวัสดุธรรมชาติ  ทำตรายางไม่เป็นหรือครับ ทำตรามันฝรั่ง ตราแครอทเองก็ได้ ให้ดีหน่อยก็ตรายาง(ลบ) เป็นไง    ...อ่านต่อ      

ทำกล่องแบบง่ายๆไว้ใช้เอง เวลาหากล่องไม่ได้นี่เป็นปัญหาเหมือนกัน กล่องนี่หาซื้อยากกว่าของขวัญอีก วันนี้มาทำกล่องกันดีกว่าอ่านต่อ    

 
การทำของชำร่วยจากเรซิ่น  หล่อสบู่เป็นแล้วลองมาหล่อเรซิ่นกันหน่อย ใกล้ปีใหม่จะได้ทำเป็นของช่ำร่วยแจกเพื่อนๆ  ...อ่านต่อ        การเพ้นท์แก้ว ความสวยงามของศิลปะแก้วนั้นมีอะไรมากมายกว่าความประณีตและความเป็นวิชาชีพที่ปรากฏให้เห็น   ...อ่านต่อ  
 
หินประดับลาย  หินก้อนใหญ่ สามารถนำไปใช้ทำอะไรได้บ้าง....?  ประดับสวน  ที่คั่นประตู   ที่ทับกระดาษ  ฯลฯ   เราลองมาตกแต่งหิน
ธรรมดาๆ ให้เป็นหินประดับลายสวยงามกันดี
               กว่า...อ่านต่อ      

เครื่องประดับเปลือกหอยจำลอง คุณๆคงเคยเห็นเครื่องประดับจากวัสดุจากธรรมชาติต่างๆใช่ไหมคะ....  คราวนี้เราลองมาทำเครื่องประดับจากเปลือกหอยจำลองโดยใช้ดินเยื่อกระดาษ
               ปั้นกันดีกว่า  ...อ่านต่อ  

 
ดอกไม้, ใบไม้แห้ง (หลากงานประดิษฐ์)  หากคุณกำลังมองหาของขวัญหรือของชำร่วยอย่างง่ายๆ  ลองมาประดิษฐ์ของใช้จากดอกไม้, ใบไม้แห้ง สวยง่ายๆ ไม่ซ้ำใคร  ...อ่านต่อ  

โมบายจากวัสดุธรรมชาติ  สำหรับคราวนี้เราลองมาทำของแต่งบ้านที่น่ารัก และสวยแบบง่ายๆ เหมาะสำหรับให้สมาชิกในบ้านทุกๆ คนช่วยกันทำช่วยกันออกแบบ เพิ่มความอบอุ่นใน
               ครอบครัว ...อ่านต่อ  

     
กรอบรูปสำหรับวันแม่  คราวนี้เอาใจเด็ก ๆ โดยเฉพาะ...พี่ๆทีมงานอาชีพ.คอม ได้เตรียมกรอบรูปสำหรับน้องๆ ทำไว้มอบให้คุณแม่ วัสดุที่ใช้ก็หากันง่ายๆในบ้าน...เด็กๆก็สามารถทำได
               ไม่ยาก  ...อ่านต่อ 

แป้งปั้น(Play dough)  เด็ก ๆ ที่บ้านของคุณชอบปั้นแป้ง หรือดินน้ำมันเล่นกันไหมคะ เพราะนอกจากจะเป็นการฝึกทักษะการคิดแล้ว ยังเป็นการพัฒนากล้ามเนื้อมือและตาด้วย ...อ่านต่อ 

     
สิ่งประดิษฐ์จากผ้าใยบัว   "ผ้าใยบัว" วัสดุง่ายๆ ที่สามารถนำไปสร้างสรรค์งานประดิษฐ์ที่สวยงามได้หลายรูปแบบนับไม่ถ้วน และสามารถนำไปเป็นอาชีพเสริมได้ด้วย สำหรับคราวนี้เราลองมาทำงานประดิษฐ์จากผ้าใยบัว 3
               รูปแบบด้วยกัน
 ...อ่านต่อ  
เทียนเจลหลากสไตล์   ทุกคนคงเคยเห็นเทียนเจล รูปแบบต่างๆ ที่วางขายกันทั่วไป และบางคนอาจจะเคยลองทำด้วยตัวเองสำหรับครั้งนี้เรามาลองทำเทียนเจลรูปแบบใหม่ๆ ที่ไม่ซ้ำใครกันดีกว่า   ...อ่านต่อ  
     
ต้นไม้มงคล   ช่วงนี้ปลายปีใกล้เทศกาลปีใหม่แล้ว หลายคนคงเตรียมหาของขวัญไว้สำหรับมอบให้ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือแล้ว สำหรับท่านที่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะหาซื้อของขวัญประเภทไหนดี ลองมาดูงานประดิษฐ์ประจำเดือนนี้ดูสิคะ
                ...อ่านต่อ  
กระถางต้นไม้เดโคพาจ (decoupage)  สำหรับในครั้งนี้ทีมงาน อาชีพ.คอม จะสาธิตการทำกระถางต้นไม้เดโคพาจ (decoupage) ที่ทุกคนสามารถทำได้ไม่ยากเลย   เรามาดูวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ     ...อ่านต่อ  
     

พวงกุญแจรังไหม    เดือนกุมภาพันธ์  ใกล้เทศกาลแห่งความรักแล้ว มาดูงานประดิษฐ์ประจำเดือนนี้ดีกว่าค่ะ เป็นงานประดิษฐ์ของขวัญที่น่ารัก ๆเหมาะกับเทศกาลนี้เลยค่ะ  จากรังไหมธรรมดาๆ เรานำมาประดิษฐ์เป็นพวง
               กุญแจรังไหม
 ...อ่านต่อ  

กระถางต้นไม้เปลือกหอย   งานประดิษฐ์คราวนี้ เราลองมาเปลี่ยนกระถางต้นไม้ธรรมดาๆ ให้กลายเป็นกระถางต้นไม้ที่ดูสวยงามไม่ซ้ำแบบใครกันดีกว่าค่ะ อุปกรณ์ที่ใช้ก็หาซื้อง่ายใกล้ๆ
                ตัว
 ...อ่านต่อ  
     
ถาดดินปั้น   อากาศร้อน ๆ อย่างเดือนเมษานี้ เรามาทดลองทำงานประดิษฐ์ที่ง่าย ๆ อย่างเช่น "ถาดดินปั้น" กันดีกว่า..สามารถหัดทำกันอยู่ในบ้านได้สบายๆ หากมีเด็ก ๆ อยู่ในบ้าน ก็ชวนกันมาปั้นและตกแต่งตามไอเดียของแต่ละคนได้
               ตามชอบใจเลยค่ะ
..
อ่านต่อ  
เชิงเทียนดินเยื่อกระดาษ   งานประดิษฐ์ของเดือนนี้เป็นอีกครั้งที่ใช้ดินเยื่อกระดาษ (ดินซูโม่)ค่ะ  เรามาลองปั้นเชิงเทียนดินเยื่อกระดาษมาไว้เวลาจุดเทียนเพิ่มบรรยากาศให้บ้านของคุณสวยงามกันดีกว่าค่ะ...มาดูวิธีการทำกันเลย
               ดีกว่าค่ะ...
..
อ่านต่อ  
     
ตะเกียงแก้วเพ้นท์สี   เดือนนี้เรามาประดิษฐ์ตะเกียงแก้วเพ้นท์ลายสีสวย ๆ กันดีกว่า วัสดุที่ใช้ก็ง่ายๆ เช่น ขวดแก้วที่เหลือจากการดื่มเครื่องดื่มต่างๆ ...ทำเสร็จแล้วนำไปแขวนตามจุดต่าง ๆ ในบ้านหรือนอกบ้านก็ได้.....อ่านต่อ   แจกันแก้ว เหยือกแก้วกัดลาย เหยือกหรือแจกันแก้วใสสีต่างๆ หากเรานำมากัดลายด้วยน้ำยาสลักลายแก้วและกระจก เหยือกและแจกันแก้วธรรมดานั้นก็จะกลายเป็นสีขุ่น ฝ้า ตามแบบและลวดลายที่เราต้องการ ทำให้ดูไม่ ธรรมดา
               ไปเลยทีเดียว
....อ่านต่อ  
     
   

  หน้า:  1 | 2 | 3 | 4 | 5 |

 

 


Copyright © 2001 -2012  Archeep.Com  All rights reserved