๏ฟฝาชีพ ๏ฟฝ๏ฟฝ็บบ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ
พฤศจิกายน 29, 2024, 05:38:43 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: SMF - Just Installed!
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไก่ทอด  (อ่าน 5499 ครั้ง)
rachael
Newbie
*
กระทู้: 2


« เมื่อ: มิถุนายน 23, 2009, 11:03:53 PM »

สวัสดีค่ะ
     ขอทราบการทอดไก่    ทอดอย่างไรไม่ให้แข็งกระด้างและไม่อมน้ำมันค่ะ   ขอบคุณ
บันทึกการเข้า
webmaster
Global Moderator
Newbie
*****
เพศ: ชาย
กระทู้: 33



« ตอบ #1 เมื่อ: มิถุนายน 25, 2009, 09:21:36 PM »



สูตรที่ช่วยให้ของทอดไม่อมน้ำมันเท่าที่มีผู้รู้บอกมามี 2 สูตรครับลองนำไปใช้ดูนะครับ

1)เคล็ดลับก่อนทอด ใส่น้ำส้มสายชูลงในน้ำมันประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ของที่คุณทอดก็จะไม่อมน้ำมัน

2)เทคนิคในการทอดไก่ให้เนื้อแห้งโดยไม่อมน้ำมัน ส่วนใหญ่แล้วจะใช้ ทอดด้วยไฟแรงในตอนแรก แล้วหลังจากนั้นจึงลดไฟลง ทอดด้วยไฟกลางจนสุกกรอบครับ


 
บันทึกการเข้า
witolum
Global Moderator
Newbie
*****
กระทู้: 5


« ตอบ #2 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2009, 11:20:26 AM »

การทอดที่อุณหภูมิต่ำทำให้ 1. ไก่เนื้อกระด้าง
                               2. อมน้ำมัน
 ควรทอดที่อุณหภูมิอย่างต่ำ 180 องศาเซลเซียส  (ถ้าไม่มีthermometer ก็ใช้ตะเกียบจิ้มก้นกะทะจะมีฟองปุดๆมาตรงปลายที่ตะเกียบ ถ้าน้ำมันมีควันแสดงว่า 220-230 แล้วครับ)น้ำมันลึกอย่างน้อย 2 นิ้ว (deep fry)ถ้าชิ้นใหญ่ก็ลดอุณหภูมิลงหน่อยครับไม่งั้นข้างนอกสีได้แต่ในไม่สุก ไม่จำเป็นก็อย่าทอดชิ้นใหญ่ เช่น น่องครับ ควบคุมยากครับ

ถ้าจะให้นุ่มขึ้นอีก ก็เอาไปแช่ใน ผงฟู(baking powder) ใช้ความข้น3ส่วนในน้ำ 100 ส่วนเกลือ 1-3ส่วน แช่ 30 นาที  จะนุ่มขึ้นมากครับ (KFC ก็ใช้!!!)

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!