๏ฟฝาชีพ ๏ฟฝ๏ฟฝ็บบ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ
เมษายน 28, 2024, 05:48:44 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: SMF - Just Installed!
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรปลาส้ม  (อ่าน 5389 ครั้ง)
pyopyo
Newbie
*
กระทู้: 4



เว็บไซต์
« เมื่อ: เมษายน 12, 2012, 12:11:17 PM »


สูตรวิธีการทำ ปลาส้ม 
ส่วนผสม

1. ปลกตะเพียน         1   กิโลกรัม
2. เกลือ            400   กรัม
3. ผงรสดี            1   ช้อนโต๊ะ
4. ข้าวสุก            100   กรัม
5. กระเทียม         100   กรัม
6. น้ำเปล่า            1   กิโลกรัม

วิธีทำ

1. ล้างทำความสะอาดปลา เอาไส้ออกให้หมด
2. ใช้มีดบั้งที่ตัวปลา
3. ผสมเกลือกับน้ำเปล่า คนให้ละลาย
4. นำปลามาแช่ในน้ำเกลือประมาณ 2-3 ชั่วโมง
5. ใช้มือจับดูปลาให้ปลามีลักษณะแข็ง ๆ
6. พอแช่ได้ที่นำมาล้างน้ำเปล่าทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ
7. คลุกกับข้าว กระเทียม ผงรสดี
8. นำไปบรรจุลงในถุงพลาสติก
9. ทิ้งไว้ประมาณ 4-5 วัน จนเปรี้ยว
10. นำไปทอดก่อนรับประทาน
บันทึกการเข้า

Gclub_II
Newbie
*
กระทู้: 18


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2012, 09:40:32 AM »

ขอบคุณค่ะ  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!