10 ขั้นตอน เคล็ดลับ วิธีการ ทอดหนังปลา ให้กรอบนาน
1. นำหนังปลาแห้ง ( วัตถุดิบ ) มาผึ่งแดดธรรมชาติ ( แดดจัด ) เพื่อเป็นการอุ่นหนังปลาให้เช็ตตัว
ก่อนนำไปทอด
2. อุณหภูมิของน้ำมันที่เหมาะสมในการทอดอาหารจะอยู่ที่ประมาณ 350 อาศาฟาห์เรนไฮต์ หรือ
150 องศาเซลเซียส หรือ ตรวจสอบว่า น้ำมันร้อนได้ที่หรือยัง โดยใช้ตะเกียบไม้จุ่มลงในน้ำมัน
ถ้ามีฟองปุดๆ รอบตะเกียบแสดงว่าน้ำมันร้อนได้ที่แล้ว อย่างไรก็ตาม
3. เวลาใส่ชิ้นอาหารลงไป อุณหภูมิของน้ำมันจะลดลง ดังนั้น ไม่ต้องเปิดไฟแรงสุดเพื่อให้กระทะร้อน
ตั้งแต่แรก แต่พอใส่หนังปลาลงไปทอดต้องปรับไฟให้แรงเพิ่มเพื่อให้น้ำมันร้อนขึ้น มิฉะนั้น หนังปลา
จะอมน้ำมัน
4. น้ำมันที่เหมาะสมจะใช้ในการทอดควรเป็นน้ำมันที่มีจุดเกิดควัน (Smoking Point) สูงๆ
เช่น น้ำมันถั่วลิสงน้ำมันคาโนลา น้ำมันข้าวโพด ฯลฯ , ส่วน น้ำมันงา น้ำมันมะกอก เป็นน้ำมันที่จุดเกิดควันต่ำ
และมีราคาแพง ไม่ควรนำมาใช้ในการทอดอาหาร
5. ปริมาณน้ำมันที่เทในช่วงแรกต้องเพียงพอกับการทอด ไม่ใช่ต้องมาเติมระหว่างทอด เพราะจะทำให้
อุณหภูมิลดลง และมีผลให้ หนังปลาทอด อมน้ำมันทันที
6.การทอดหนังปลาไม่ให้อมน้ำมัน คือต้องพยายามทอดไฟแรง และไม่ใส่ หนังปลาแห้งมากเกินไป เพราะ
จะทำให้อุณหภูมิของน้ำมันลดลง อย่างไรก็ตามต้องควบคุมอุณหภูมิให้ดี เพราะถ้าไฟแรงเกินไปจะทำให้
ผิวหนังปลาทอดด้านนอกสุกเร็ว ในขณะที่ข้างในยังดิบอยู่
7. เมื่อทอดหนังปลาเสร็จแล้วให้วางไว้บนกระดาษซับน้ำมัน อย่าวางทับกัน พยายามแผ่กว้างๆเพียงชั้นเดียว
พอซับด้านหนึ่งแล้วก็ให้ซับอีกด้านหนึ่ง ลดการอมน้ำมัน
8.เวลาทอดหนังปลา ให้ใช้ตะแกรงลวดทองเหลือง กดทับหนังปลาให้จม เพื่อให้น้ำมันร้อนท่วมจนมิดหนังปลา
จะทำให้หนังปลากรอบจนทั่วแผ่น และ ยังป้องกันให้ให้ หนังปลา งอตัว หรือ หดตัว ม้วนเป็นเกลียวอีกด้วย
9.หลังจากทอด หนังปลาเสร็จด้านหนึ่งแล้ว ให้ใช้ตะแกรงกลับ หนังปลาอีกด้านหนึ่ง แล้วทำตามขั้นตอนเดิม
10.เมื่อทอดเสร็จทั้งสองด้านแล้ว ตั้งทิ้งไว้ให้อุ่นๆ แล้ว คลุกเคล้า เครื่องปรุงได้ทันที อย่าทิ้งไว้จนเย็น จะ
ทำให้เครื่องปรุงไม่เข้าเนื้อ และ อาจเกิดฝ้าขาวเป็นหนังปลาทอดได้
ขอขอบคุณ
- ข้อมูลบางส่วน จาก
http://www.108health.com- ภาพประกอบบางส่วน จาก Internet
http://thaidriedshrimp.blogspot.com/2014/06/10.htmlgoogle tag key : หนังปลาทอด,ช่องทางทำกิน,ปลาแซลมอน ราคา,ขายปลาแซลมอน,ขายส่งปลาแซลมอน,ราคาอาหารปลา,หนัง ปลา กรอบ ขายส่ง
เว็บขายปลา,ขายแซลมอน,เดลินิวส์ ช่องทางทำกิน,เทคนิคการทําอาหารให้อร่อย,อาหารเสริมนําเข้า ราคาส่ง,ของทอดขายดี,จําหน่ายอาหารเสริมราคาส่ง
จำหน่ายอาหารปลา,ขายปลาแซลมอนสด,ขายส่งปลา,สั่งปลาแซลมอน,ตัวแทนจําหน่ายอาหาร,ร้านขายของแห้ง,อาหารทอดกรอบ,ราคาปลาแห้ง,แหล่งซื้อปลาแซลมอน
ทอดอะไรขายดี,ราคาปลาแซลมอล,อาหารทอดๆ,ราคาปลาแซลมอนสด,เนื้อปลาแซลมอน ราคา,ปลาแห้งขายส่ง,ตัวแทนจำหน่ายอาหาร,ขายส่งปลาแห้ง,ขายอาหารทอด
การทำของขาย,ขายส่งหนังปลากรอบ,ราคาเนื้อปลาแซลมอน,ของกินราคาส่ง,ปลาแซลมอน นำเข้า,อาหารที่ทําจากปลาแซลมอน,ขายปลาแซลมอนราคาถูก
อาชีพขายของส่ง,ร้านขายปลาแซลมอน,นำเข้าปลาแซลมอน,ร้านขายของทอด,สั่งซื้อปลาแซลมอน,ขายส่งแซลมอน,ปลาแซลมอน ขายส่ง,อาหารเสริม ปลาแซลมอน
ขายหนังปลากรอบ,อาหารที่ทำจากปลาแซลมอน,ขายปลาราคาส่ง,ปลาแซลมอน ราคาส่ง,ร้านขายปลาออนไลน์,ปลา ทำอะไรอร่อย,ปลาแห้ง ราคา,ขายปลาแซลม่อน
ขายส่งหนังปลา,ร้านปลาภูเก็ต,ซื้อแซลมอน,ปลาแซลม่อน ราคา,ราคาปลาแซลม่อน,ทอดปลากรอบ,ไข่ปลาแซลม่อน,แซลมอน แล่,ทอดกรอบนาน,ของทอดกรอบนาน
,ซื้อปลาแซลมอน,ปลากรอบขายส่ง...