อาหาร 

บูดู ข้าวยำ "สมุนไพร"

ส่วนผสมของน้ำบูดู
น้ำตาล 45%  
บูดู 30%  
ปลาเค็ม 20%  
สมุนไพรดับกลิ่นคาว 5%  
     
     
     
     

 

วิธีทำ
อาหารจานเดียวให้สารอาหารครบ 5 หมู่ และเป็นอาหารธรรมชาติที่มีสรรพคุณทางยามีเส้นใยอาหาร มะม่วงดิบ เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดและควบคุมน้ำหนักช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี นอกจากนั้นยังมีข้อแตกต่างในเรื่องของสมุนไพรที่เป็นสีสันไม่มีสารพิษ โดยใช้ข้าวสวยที่หุงด้วยน้ำดอกอัญชัน ให้เป็นสีม่วง และผักต่าง ๆ ที่มีสีสันสวยงาม ได้แก่ ตะไคร้ ใบมะกรูด ใบขมิ้น ถั่วฝักยาว แตงกวา มะม่วงดิบ ทุกชนิดหั่นฝอย ตามด้วยถั่วงอก ดอกดาวเรือง ดอกดาหลา ส้มโอ เพิ่มรสชาติ และกลิ่นผักพื้นเมือง ซึ่งนำใส่จานให้เหมาะกับการรับประทาน จานเดียว แถมด้วยการจัดแต่งจานให้สวยงาม โดยใช้ข้าวสวยใส่กุ้งแห้งป่น มะพร้าวคั่ว พริกขี้หนูแห้งป่น แล้วราดด้วยน้ำบูดู
1 ต้องต้มน้ำให้เดือด ใส่ปลาเค็ม ที่ล้างสะอาดแล้วลงไป จากนั้นบดเนื้อปลาที่สุกแล้วให้ละเอียด ใส่ส่วนผสมที่เหลือลงในน้ำเดือดและเคี่ยวจนข้นกลายเป็นสีน้ำตาลอ่อน และกรองส่วนผสม เหลือไว้เฉพาะส่วนที่เป็นน้ำ

 copyright © 2002 archeep.com


canada goose hamburg moncler jacke damen canada goose outlet belstaff outlet peuterey herren woolrich jacke damen canada goose sale parajumpers outlet canada goose damen woolrich parka herren parajumpers sale duvetica jacke duvetica damen duvetica mantel moncler outlet peuterey sale