สูตรน้ำยาต่างๆ 

 


สูตรน้ำหอมกลิ่นฟลอริดา

           
                    ส่วนผสม
1 น้ำมันใบอบเชย 4  หยด
2 น้ำมันกานพลู 4  หยด
3 น้ำมันลาเวนเดอร์ 30  หยด
4 น้ำมันมะนาว 30  หยด
5 น้ำมันเบอร์กามอท 30  หยด

 วิธีการผสม 
                        
ให้เติมน้ำมันอบเชยและกานพลู ซึ่งเป็นน้ำมันในกลุ่มโน๊ตต่ำลงในขวดผสม เขย่าให้เข้ากัน จากนั้นเติม น้ำมันลาเวนเดอร์ ซึ่งเป็นน้ำมันในกลุ่มโน๊ตกลางแล้วเขย่าให้เข้ากัน เติมน้ำมันมะนาวและเบอร์กามอทซึ่งเป็นน้ำมันในกลุ่มโน๊ตสูง เขย่าให้เข้ากัน ปิดฝาตั้งทิ้งไว้ 1-2 วัน ก็จะได้หัวน้ำหอมพร้อมที่จะนำไปเจือจางด้วยแอลกอฮอล์ เพื่อทำเป็นน้ำหอม หรือ ทำเป็นโคโลญน์
                                 การใช้น้ำหอมกับร่างกายจะต้องได้รับการเจือจางเสียก่อน โดยทั่วไปก็จะเจือจางใน แอลกอฮอส์ก็สามารถเจือจางในน้ำมันพืช (ที่บีบอัดแบบเย็น) ถ้าเจือจางน้อย ๆ ก็เรียกว่า น้ำหอม (Perfume) ถ้าเจือจางมาก ๆ ก็เรียกว่าโคโลญน์ (Cologne)
                                        น้ำหอมโดยทั่วไปมักจะเจือจางด้วยแอลกอฮอส์ แอลกอฮอส์ ที่ใช้ต้องเป็นแอลกอฮอส์บริสุทธิ์ 95-100% ถ้าต้องการผสมเป็นน้ำหอมก็ใช้หัวน้ำหอม 1 ส่วน ผสมกับแอลกอฮอส์ 4-6 ส่วน ถ้าต้องการผสมเป็นโคโลญน์ก็ให้ใช้หัวน้ำหอม 1 ส่วน ผสมกับแอลกอฮอส์ 10-20 ส่วนการผสมน้ำหอมให้ผสมหัวน้ำหอมกับแอลกอฮอส์ในขวดแก้วที่มีฝาปิด น้ำหอมหรือโคโลญน์ที่ได้จะเก็บไว้ได้นานเป็นปี

 

 copyright © 2002 archeep.com


canada goose hamburg moncler jacke damen canada goose outlet belstaff outlet peuterey herren woolrich jacke damen canada goose sale parajumpers outlet canada goose damen woolrich parka herren parajumpers sale duvetica jacke duvetica damen duvetica mantel moncler outlet peuterey sale