ถ้าจะซื้อเขามาขายลองดูข้อมูลที่นี่ครับ
http://mtb2th.blogspot.com/ราคาขายส่ง
หมูยอใบตองจะอยู่ที่ 30 บาทต่ออัน ออเดอร์ 50 อันขึ้นไป ราคาเพียงอันละ 28 บาทเท่านั้น
หมูยอหลอดพลาสติกเล็ก ราคา 20 บาทต่ออัน ออเดอร์ 50 อันขึ้นไป ราคาเพียงอันละ 18 บาท
หมูยอหลอดพลาสติกกลาง ราคา 35 บาทต่ออัน ออเดอร์ 50 อันขึ้นไป ราคาเพียงอันละ 33 บาท
หมูยอหลอดพลาสติกใหญ่ ราคา 20 บาทต่ออัน ออเดอร์ 55 อันขึ้นไป ราคาเพียงอันละ 52 บาท
ข้อมูลจาก 1.bp.blogspot.comหรืออยากจะทำขายเองก็ลองดูข้อมูลจาก
www.thaismefranchise.com ครับ
เรื่องหมูๆ ในการทำหมูยอ ขายง่าย กำไรงามเงินลงทุน : ประมาณ 35,000 บาท (เครื่องผสม ราคา 30,000 บาท)
รายได้ : 22-30 บาท/แท่ง
วัสดุ/อุปกรณ์ : เครื่องผสม (หรือเรียกว่าเครื่องตีลูกชิ้น) ตู้เย็น ตาชั่ง ลังถึง เตาแก๊ส ใบตอง มีด เชือกฟาง
แหล่งจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ : ย่านเวิ้งนาครเขษม กรุงเทพฯ
ส่วนผสม :
- เนื้อหมู 4 กิโลกรัม
- มันหมูแข็งหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ½ กิโลกรัม
- น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
- เกลือไอโอดีน 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยขาวบด 1.5 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำแข็งบด 4 ขีด
- กระเทียมแกะแล้ว 2 ขีด
อ่านต่อที่นี่
http://www.thaismefranchise.com/?p=4322หมูยอสูตรเวียดนามหมูยอเวียดนาม
1. หมูบด 1/2 กก
2. มันหมู ประมาณ 60 กรัม หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก
3. น้ำปลา 3 + ½ ช้อนโต๊ะ
4. แป้งมันฝรั่ง (Potato Starch) 2 ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
6. ผงฟู (Baking Powder) 1 ช้อนชา
7. พริกไทยขาวป่น 1 ½ ช้อนชา หรือตามชอบ
8. น้ำอุณหภูมิปกติ 3 ช้อนโต๊ะ
9. พริกไทยดำ ตำพอบุบ 1 + 1/2 ช้อนโต๊ะ หรือตามชอบ
10. ใบตองสำหรับห่อ หนึ่งใช้เชือกฟางสำหรับมัด
11. น้ำแข็งก้อน เอาไว้ลูบตอนปั้นหมูยอ จะได้ไม่ติดมือ
****มันหมูมีความสำคัญค่ะ ใส่มันหมูจะได้กลิ่นเป็นหมูยอมากกว่า แต่อย่าใส่เยอะมากเพราะจะทำให้เนื้อหมูยอเละ ไม่จับกันเป็นก้อนเมื่อต้มแล้ว แต่ถ้าเนื้อแดงเยอะเกินไปหมูยอจะแข็งค่ะ*****
วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสม น้ำปลา แป้งมัน น้ำตาล ผงฟู พริกไทยขาว และน้ำ ลงในถ้วยเล็ก ๆ คนให้เข้ากันดี แล้วเทลงผสมกับเนื้อหมูบด ใช้มือ (ซุกในถุงพลาสติก) คลุกเค้าส่วนผสมให้เข้ากัน
2. ตักเนื้อหมักใส่ถุงซิปล็อค แล้วนำเข้าแช่ในตู้เย็น ข้ามคืน หรืออย่างน้อย 4 ชั่วโมง
3.ย้ายหมูไปแช่ใน ช่องแช่แข็ง (Freezer) ประมาณ 45 นาที กะประมาณให้เนื้อ half freeze หรือจนเนื้อเริ่มมีเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ เกาะ ระหว่างรอ เตรียมอุปกรณ์การห่อไว้ค่ะ เช็ดใบตอง หนึ่งใช้ใบตองเก่าที่เ??่ยวแล้ว เลยไม่ได้ลวกค่ะ
4.เอาหมูออกมาปั่นใน Food Processor ปั่นไประยะหนึ่ง หนึ่งไม่ได้ใส่น้ำแข็งก้อนค่ะ ปั่นจนเนื้อเนียนเป็นสีชมพูซีดๆ ใส่พริกไทยดำบุบลงไป กดปั่นให้แค่พอเข้ากัน พักในตู้เย็น เตรียมห่อ
5.ปั้นหมูเป็นก้อน ขนาดตามชอบค่ะ วางลงบนใบตอง หนึ่งใช้ใบตอง 2 ชั้น แล้วก็ม้วน เก็บหัวเก็บท้าย มัดด้วยเชือก เสร็จแล้วห่อด้วยกระดาษฟลอยด์อีกรอบ
6. นำหมูยอไปต้มไฟแรงประมาณ 30 นาที พอครบเวลา เอาหมูออกมาแช่ในน้ำเย็นก่อนนำเข้าตู้เย็น
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=adrenalinerush&month=13-01-2012&group=13&gblog=17