๏ฟฝาชีพ ๏ฟฝ๏ฟฝ็บบ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ
เมษายน 28, 2024, 07:28:25 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: SMF - Just Installed!
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มือใหม่หัดทำเค้ก  (อ่าน 7789 ครั้ง)
sunan ratcliffe
Newbie
*
กระทู้: 1


« เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2011, 01:40:03 AM »

เป็นน้องใหม่ค่ะ และเป็นมือใหม่หัดทำเค้ก ไม่ค่อยรู้จักส่วนผสมสักเท่าไหร่ สงสัยว่า " ครีมออฟทาร์ทาร์ " คืออะไรค่ะ...ขอบคุณมากค่ะ
บันทึกการเข้า
นายK
Newbie
*
กระทู้: 49


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 22, 2011, 09:55:56 AM »

ครีมออฟทาร์ทาร์ (cream of tartar, Potassium bitartrate, potassium hydrogen tartrate) เป็นเกลือโพแทสเซียมของกรดทาทาริก ใช้ในการทำขนมอบ (เช่น เค้ก ขนมปัง) เป็นสารช่วยให้ขึ้นฟูชนิดหนึ่ง ปกติจะเติมลงในไข่ขาวเพื่อทำให้ตีขึ้น คงตัว ไม่ยุบง่าย และทำให้เนื้อเค้กที่อบเสร็จมีสีขาวละเอียด

กรดทาทาริก (tartaric Acid) เป็นกรดที่พบในองุ่น ใช้ในเครื่องดื่มและเยลลี่กลิ่นองุ่นหรือมะนาว

ข้อมูลเพิ่มเติมดูที่นี่ครับ  http://en.wikipedia.org/wiki/Potassium_bitartrate
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 22, 2011, 02:31:04 PM โดย นายK » บันทึกการเข้า
pizzazaz
Newbie
*
กระทู้: 6


« ตอบ #2 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2011, 08:49:56 AM »

เห็นเขาทำกันน่าสนุกดี แต่เราอ่ะยังไม่เคยทำเลยจากที่ดูๆคนอื่นเขาทำกันเหมือนจะไม่ยาก...แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมีใครกล้ากินหรือป่าวนะ ฮ่าๆๆๆ
บันทึกการเข้า

sbobet365
Newbie
*
กระทู้: 2


เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: มิถุนายน 06, 2011, 11:13:49 AM »

ขอบคุณครับ ข่าวสารดีๆมาอีกแล้ว
บันทึกการเข้า

SMART
Newbie
*
กระทู้: 17


« ตอบ #4 เมื่อ: มิถุนายน 10, 2011, 09:28:32 AM »

ขอบคุณครับ ข่าวสารดีๆมาอีกแล้ว
ขอบคุณเช่นกัน
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!