๏ฟฝาชีพ ๏ฟฝ๏ฟฝ็บบ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ

อาชีพเว็บบอร์ด => ถามผู้รู้เรื่องสูตรต่าง ๆ => : rachael June 23, 2009, 11:03:53 PM



: ไก่ทอด
: rachael June 23, 2009, 11:03:53 PM
สวัสดีค่ะ
     ขอทราบการทอดไก่    ทอดอย่างไรไม่ให้แข็งกระด้างและไม่อมน้ำมันค่ะ   ขอบคุณ


: Re: ไก่ทอด
: webmaster June 25, 2009, 09:21:36 PM
(http://www.dokkeaw.com/board/attachment/12_2_9bd0b5bd2e9abe6.jpg)

สูตรที่ช่วยให้ของทอดไม่อมน้ำมันเท่าที่มีผู้รู้บอกมามี 2 สูตรครับลองนำไปใช้ดูนะครับ

1)เคล็ดลับก่อนทอด ใส่น้ำส้มสายชูลงในน้ำมันประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ของที่คุณทอดก็จะไม่อมน้ำมัน

2)เทคนิคในการทอดไก่ให้เนื้อแห้งโดยไม่อมน้ำมัน ส่วนใหญ่แล้วจะใช้ ทอดด้วยไฟแรงในตอนแรก แล้วหลังจากนั้นจึงลดไฟลง ทอดด้วยไฟกลางจนสุกกรอบครับ


 


: Re: ไก่ทอด
: witolum June 27, 2009, 11:20:26 AM
การทอดที่อุณหภูมิต่ำทำให้ 1. ไก่เนื้อกระด้าง
                               2. อมน้ำมัน
 ควรทอดที่อุณหภูมิอย่างต่ำ 180 องศาเซลเซียส  (ถ้าไม่มีthermometer ก็ใช้ตะเกียบจิ้มก้นกะทะจะมีฟองปุดๆมาตรงปลายที่ตะเกียบ ถ้าน้ำมันมีควันแสดงว่า 220-230 แล้วครับ)น้ำมันลึกอย่างน้อย 2 นิ้ว (deep fry)ถ้าชิ้นใหญ่ก็ลดอุณหภูมิลงหน่อยครับไม่งั้นข้างนอกสีได้แต่ในไม่สุก ไม่จำเป็นก็อย่าทอดชิ้นใหญ่ เช่น น่องครับ ควบคุมยากครับ

ถ้าจะให้นุ่มขึ้นอีก ก็เอาไปแช่ใน ผงฟู(baking powder) ใช้ความข้น3ส่วนในน้ำ 100 ส่วนเกลือ 1-3ส่วน แช่ 30 นาที  จะนุ่มขึ้นมากครับ (KFC ก็ใช้!!!)



Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.