: ไก่ทอด : rachael June 23, 2009, 11:03:53 PM สวัสดีค่ะ
ขอทราบการทอดไก่ ทอดอย่างไรไม่ให้แข็งกระด้างและไม่อมน้ำมันค่ะ ขอบคุณ : Re: ไก่ทอด : webmaster June 25, 2009, 09:21:36 PM (http://www.dokkeaw.com/board/attachment/12_2_9bd0b5bd2e9abe6.jpg)
สูตรที่ช่วยให้ของทอดไม่อมน้ำมันเท่าที่มีผู้รู้บอกมามี 2 สูตรครับลองนำไปใช้ดูนะครับ 1)เคล็ดลับก่อนทอด ใส่น้ำส้มสายชูลงในน้ำมันประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ของที่คุณทอดก็จะไม่อมน้ำมัน 2)เทคนิคในการทอดไก่ให้เนื้อแห้งโดยไม่อมน้ำมัน ส่วนใหญ่แล้วจะใช้ ทอดด้วยไฟแรงในตอนแรก แล้วหลังจากนั้นจึงลดไฟลง ทอดด้วยไฟกลางจนสุกกรอบครับ : Re: ไก่ทอด : witolum June 27, 2009, 11:20:26 AM การทอดที่อุณหภูมิต่ำทำให้ 1. ไก่เนื้อกระด้าง
2. อมน้ำมัน ควรทอดที่อุณหภูมิอย่างต่ำ 180 องศาเซลเซียส (ถ้าไม่มีthermometer ก็ใช้ตะเกียบจิ้มก้นกะทะจะมีฟองปุดๆมาตรงปลายที่ตะเกียบ ถ้าน้ำมันมีควันแสดงว่า 220-230 แล้วครับ)น้ำมันลึกอย่างน้อย 2 นิ้ว (deep fry)ถ้าชิ้นใหญ่ก็ลดอุณหภูมิลงหน่อยครับไม่งั้นข้างนอกสีได้แต่ในไม่สุก ไม่จำเป็นก็อย่าทอดชิ้นใหญ่ เช่น น่องครับ ควบคุมยากครับ ถ้าจะให้นุ่มขึ้นอีก ก็เอาไปแช่ใน ผงฟู(baking powder) ใช้ความข้น3ส่วนในน้ำ 100 ส่วนเกลือ 1-3ส่วน แช่ 30 นาที จะนุ่มขึ้นมากครับ (KFC ก็ใช้!!!) |