: มือใหม่หัดทำเค้ก : sunan ratcliffe May 21, 2011, 01:40:03 AM เป็นน้องใหม่ค่ะ และเป็นมือใหม่หัดทำเค้ก ไม่ค่อยรู้จักส่วนผสมสักเท่าไหร่ สงสัยว่า " ครีมออฟทาร์ทาร์ " คืออะไรค่ะ...ขอบคุณมากค่ะ
: Re: มือใหม่หัดทำเค้ก : นายK May 22, 2011, 09:55:56 AM ครีมออฟทาร์ทาร์ (cream of tartar, Potassium bitartrate, potassium hydrogen tartrate) เป็นเกลือโพแทสเซียมของกรดทาทาริก ใช้ในการทำขนมอบ (เช่น เค้ก ขนมปัง) เป็นสารช่วยให้ขึ้นฟูชนิดหนึ่ง ปกติจะเติมลงในไข่ขาวเพื่อทำให้ตีขึ้น คงตัว ไม่ยุบง่าย และทำให้เนื้อเค้กที่อบเสร็จมีสีขาวละเอียด
กรดทาทาริก (tartaric Acid) เป็นกรดที่พบในองุ่น ใช้ในเครื่องดื่มและเยลลี่กลิ่นองุ่นหรือมะนาว ข้อมูลเพิ่มเติมดูที่นี่ครับ http://en.wikipedia.org/wiki/Potassium_bitartrate : Re: มือใหม่หัดทำเค้ก : pizzazaz June 02, 2011, 08:49:56 AM เห็นเขาทำกันน่าสนุกดี แต่เราอ่ะยังไม่เคยทำเลยจากที่ดูๆคนอื่นเขาทำกันเหมือนจะไม่ยาก...แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมีใครกล้ากินหรือป่าวนะ ฮ่าๆๆๆ
: Re: มือใหม่หัดทำเค้ก : sbobet365 June 06, 2011, 11:13:49 AM ขอบคุณครับ ข่าวสารดีๆมาอีกแล้ว
: Re: มือใหม่หัดทำเค้ก : SMART June 10, 2011, 09:28:32 AM ขอบคุณครับ ข่าวสารดีๆมาอีกแล้ว ขอบคุณเช่นกัน |